北京快3app
Israel "máy bay không người lái" nhóm Syria chống hezbollah "7 người chết" (tổng hợp)Giá trị của đồng yên đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần một năm, và nó lại vượt qua ngưỡng 150 yen một lần nữa"Vượt qua đường đỏ" là lời cảnh báo của Iran …Pháo hiệu mở rộng "trục kháng chiến"?Thanh thiếu niên hàn quốc nghiện cờ bạc trên mạng

北京快3

Hiệp định COP28 quy định loại bỏ hoặc loại bỏ nhiên liệu hóa thạch

2023-09-22fonte:시리아

北京快3app

  
LIVE      

北京快3

Hiệp định COP28 quy định loại bỏ hoặc loại bỏ nhiên liệu hóa thạch

Cuộc họp các thành viên của hiệp hội nghị nghị định chính sách liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28) được công bố ở dubai ngày hôm qua, các bên sẽ cố gắng đạt được một hiệp định về hành động khí hậu. Hôm nay, các nhà đàm phán đã đưa ra bản thảo đầu tiên của hiệp định yêu cầu cắt giảm hoặc loại bỏ nhiên liệu hóa thạch, chắc chắn sẽ gây ra một cuộc đấu tranh dữ dội.

COP28 xuất hiện ở công tước liên hợp á rập, nơi dầu mỏ giàu có. Theo AFP, sự bất đồng về tương lai của nhiên liệu hóa thạch đã nảy sinh tại COP28. Dự thảo được chuẩn bị bởi anh quốc và Singapore đề nghị "giảm dần" nhiên liệu hóa thạch.

Yêu cầu đưa ra những giới hạn rõ ràng về việc sử dụng than đá, dầu mỏ và khí đốt trong phiên bản cuối cùng của hiệp định đã được nhiều người ủng hộ. Nhưng bất cứ nỗ lực nào để hạn chế việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch sẽ phải đối mặt với một sự kháng cự mạnh mẽ.

Trong vòng 2 tuần tới, các đại biểu từ gần 200 quốc gia sẽ mặc cả về các chi tiết của bản thảo với hy vọng cuối cùng có thể thông qua một nghị quyết để hạn chế khí thải cacbon gây nóng lên hành tinh.

Các nhà quan sát cho rằng mặc dù COP28 tiếp theo sẽ tranh luận về hai từ "phaseout" và "phasedown", việc thảo luận những từ này là quan trọng ngay từ đầu cuộc họp.

Lola Vallejo, chuyên gia IDDRI, một nhóm nghiên cứu khí hậu pháp, cho biết: "đây là một bước tiến lớn hơn nhiều so với bất cứ điều gì được thảo luận tại COP27, nói cách khác, thậm chí chỉ là một lựa chọn."

Tuy nhiên, phó chủ tịch của tổ chức phi chính phủ gọi là công dân toàn cầu, Friederike Roder, vẫn cho rằng bản thỏa thuận chưa được diễn đạt đúng mức cần thiết.

Bà nói trong thỏa thuận "cần phải rõ ràng yêu cầu phasing out tất cả nhiên liệu hóa thạch, chứ không phải giảm dần," và "phải mở rộng việc khai thác than đá, không chỉ cho ngành năng lượng, mà cho toàn bộ nền kinh tế".

COP28 đang trong thời điểm nguy kịch vì năm nay được dự đoán sẽ là năm nóng nhất trong lịch sử, và khí thải cacbon toàn cầu vẫn tiếp tục gia tăng.

Thư ký điều hành của hiệp hội bảo vệ biến đổi khí hậu Simon Stiell đã thúc giục các đại biểu tại COP28 hôm qua gửi đi một tín hiệu rằng nhiên liệu hóa thạch sẽ sụp đổ. Nhiên liệu hóa thạch là nguyên nhân gây nóng lên toàn cầu.

Tuy nhiên, chủ tịch của hội đồng COP28, Sultan Al Jaber, đã kêu gọi các nhà đàm phán, bất kể thỏa thuận cuối cùng nào, nên "đảm bảo vai trò của nhiên liệu hóa thạch". Ông ta là giám đốc công ty dầu mỏ Abu Dhabi.

"Để giữ cân bằng cacbon, chúng ta phải tăng gấp 3 lần năng lượng hạt nhân trước năm 2050."

Tại hội nghị liên hợp quốc liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 28 ở dubai, một số người cho rằng để đạt được mục tiêu trung lập carbon (net zero), việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch nên được giảm và năng lượng điện nguyên tử tăng gấp 3 lần.

Theo báo cáo của AFP ngày 2 (giờ địa phương), một số nước tham gia vào COP28 đã tuyên bố sẽ tăng gấp 3 lần năng lượng nguyên tử cho đến năm 2050 để đạt mục tiêu "trung lập cacbon".

Bản tuyên ngôn này, kể cả hàn quốc của nước mỹ, nhật bản, anh, bun-ga-ri, Canada, Czech, phần LAN, hung-ga-ri, moldova, mông cổ, Morocco, hà LAN, ba LAN, ru-ma-ni, slovak, Slovenia, thụy điển, Ukraine, đoàn kết QiuChangGuo Ả rập (uae), Ghana chờ có hơn 20 quốc gia tham gia ký rồi.

Sứ giả khí hậu John kelly của tổng thống hoa kỳ nói rằng "tất cả năng lượng từ năng lượng nguyên tử sẽ trở thành một sự thay thế không thể chấp nhận được", "ngoại trừ, nếu không có năng lượng hạt nhân, mục tiêu trung lập cacbon vào năm 2050 sẽ rất khó để khoa học, dựa trên thực tế, bằng chứng thực tế".

Ông nói tiếp, "đây là một thực tế khoa học. Không có sự can thiệp của chính trị và tư tưởng ở đây."

Năng lượng hạt nhân tạo ra năng lượng sạch hơn nhiên liệu hóa thạch gây ra nóng lên toàn cầu, nhưng khí hậu, môi trường, các nhóm đã chỉ ra những vấn đề như mối nguy hiểm của các cơ sở năng lượng hạt nhân và vấn đề xử lý chất thải hạt nhân, và khẳng định rằng nó không thể là một sự thay thế tốt cho nhiên liệu hóa thạch.

Giảm nồng độ trung bình co2 trong khí quyển là 350 PPM nghĩa là "chiến dịch chống biến đổi khí hậu quốc tế 350.Org "người lãnh đạo sai lầm của bắc mỹ, Jeff wow, nói:" chính quyền mỹ đã quyết định đầu tư vào các thay thế cho nhiên liệu hóa thạch, nhưng năng lượng hạt nhân và giải trí nguy hiểm không có thời gian để lãng phí."

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

北京快3

北京快3
 • 1972 / Shanghai gazetted vấn đề đài loan phát biểu rằng kissinger đóng góp "sự khéo léo"
 • "Hamas tấn công, Israel giúp đỡ."
 • 北京快3sugestão relacionada
 • Cuộc xung đột israel-palestine/ngừng bắn israel-palestine trong 4 ngày trao đổi phụ nữ và trẻ em bị bắt giữ
 • Đài loan công bố kế hoạch mua tên lửa tấn công tầm xa để đối phó với sự xâm lược vũ trang
 • Tuyên ngôn belfoor bắt đầu cuộc chiến israel-palestine từ năm 1896 đến 1917
 • Mộ của người do thái bị phá hủy ở Nicaragua …Và sơn hình quốc xã
 • Có một cuộc nổi dậy của dân nhập cư sau vụ tấn công vũ khí giết người ở ai-len
 • Bộ trưởng bộ ngoại giao G7 "ủng hộ việc chấm dứt chiến tranh ở dải gaza …Trừng phạt hamas. "(tổng hợp)
 • Vụ nổ hàng ngày … Các doanh nghiệp và cư dân đài loan đã "bỏ trốn" vào ngày 10 tháng 6.
 • 4.000 mét máy bay phản lực tốc độ cao nhìn thấy 2 cửa sổ không có nguy cơ tai nạn
 • 北京快3

 • 北京快3 Sơ đồ trang web

  1234